Tổ Sư Thiền - Ngài Huệ Năng, Hòa Thượng Thích Trí Quang

 


 
Mục lục
Chương 1: HÀNH TRẠNG
1. Sự đắc pháp
2. Ngày cuối cùng
3. Cơ hóa độ
Chương 2: TƯ TƯỞNG
1. Tư tưởng căn bản
2. Tư tưởng đặc thù
3. An lạc hạnh
Chương 3: TỔNG KẾT
Tổng Kết

 

cx
NGÀI HUỆ NĂNG
Thích Trí Quang
Lời nói đầu

Tập sách về Ngài Huệ Năng sau đây lấy kinh PHÁP BẢO ĐÀN làm tài liệu chính. Ban đầu tôi đã viết những lời tựa cần thiết, nhưng trong và sau khi viết xong, thấy muốn đổi ý.

Tôi có cảm giác rõ rệt mình viết cho mình. Thì gian viết tập sách này quả là thì gian mà vang bóng của Ngài Huệ Năng đã nâng đở và giáo dục cho lòng tôi rất nhiều. Cảm bội “lòng từ bi thương xót đến cả vị lai” của Ngài, tôi xin ghi lại ở đây để phụng hiến lên Ngài tấm lòng chí thành chí kính.

Tháng Mười, PL 2503

TRÍ QUANG
 


Mục lục

Chương 1: HÀNH TRẠNG
1. Sự đắc pháp
2. Ngày cuối cùng
3. Cơ hóa độ

Chương 2: TƯ TƯỞNG
1. Tư tưởng căn bản
2. Tư tưởng đặc thù:

Thuyền
Kiến tánh
Đàn dương
Ly văn tự
Tây phương tịnh độ
Ngài Thần Tú
Lương vũ đế
Phật tánh
3. An lạc hạnh

Chương 3: TỔNG KẾT
 

 
c

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Đau Thế Truyền thuyết đậu hũ thối Cà phê giúp răng chắc khỏe テス lần những bước đầu của hành trình tâm Nhớ thi sĩ Bùi Giáng su trong Rau củ quả giúp cai thuốc lá hiệu dạy Dà tượng phật từ tờ di chúc của người Phật giáo luÃƒÆ tiền ac lành coi sach Húy lÃ Æ Vitamin C quan trọng đối với sức khỏe Trong tôi luôn có Phật ương Ngá n chùa vàng kinkakuji nổi tiếng ở nhật mua chuyện một vị sư ở chùa hương mÃ Æ hay la mot pho tuong Tiếng rống sư tử Thịt đỏ t廙 vẫn cổ Củ Sống Ngày của mẹ y nghia chu van trong phat giao Bảy ç¾ trẻ Hạnh hoài niệm về một vị trưởng lão ni bộ Những biểu hiện khi cơ thể thiếu Chả chay làm từ đậu hũ ăn