GNO - Các chuyên gia khẳng định rằng bí đỏ giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe...

Đừng bỏ qua bí đỏ trong chế độ ăn

GNO - Các chuyên gia khẳng định rằng bí đỏ giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng các thực phẩm có tích hợp hương bí đỏ hay vị bí đỏ thì không đảm bảo các dưỡng chất như khi ăn trực tiếp loại quả này.

bido.jpg
Bí đỏ rất giàu dưỡng chất

Bí đỏ chứa nhiều chất xơ, giúp no lâu. Bí đỏ là một loại quả (chứ không phải rau cải vì có chứa hạt bên trong) chứa nhiều zeaxanthin tốt cho mắt, theo một nghiên cứu năm 2009 xuất bản trên Tạp chí Clinics in Dermatology.

Bí đỏ chứa rất ít cholesterol và giàu vitamin A, cần thiết cho da và thị lực. Ngoài ra, bí đỏ còn chứa nhiều dưỡng chất khác như: magnesium, manganese và đồng.

Magnesium giúp cho hoạt động của hệ thần kinh, nhịp tim, cơ và xương. Manganese có vai trò trong trao đổi chất và phát triển xương, theo Đại học Bang Oregon. Và đồng cần thiết cho hệ thần kinh, sự phát triển của hệ xương - theo bệnh viện Mayo.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều thực phẩm được bổ sung hương bí hoặc ghi là làm từ bí. Nhiều nhà nghiên cứu khẳng định giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm này hoàn toàn khác với giá trị dinh dưỡng khi ta ăn bí đỏ trực tiếp. Ngoài ra, cũng nên lưu ý hàm lượng calori trong các sản phẩm này.

Nếu bị tiểu đường thì nên xem kỹ hàm lượng đường và carbohydrate tổng trong các sản phẩm làm từ bí đỏ. Còn nếu bạn có vấn đề về tim mạch thì nên để ý hàm lượng chất béo.

Huệ Trần (Theo Live Science


Về Menu

Đừng bỏ qua bí đỏ trong chế độ ăn

Bắp ngọt chiên giòn Mộng đời khi tỉnh thấy là không ti Giải xong bình trà này ta hãy ly hôn nhé 7 điều cần biết về sức khỏe nam khi người kéo màn ngủ quên tin hieu ro hon ve sac tuc thi khong tieng noi trong cac dien dan giao hoi cua tang ni sứ Cựu no nhung bai hoc quy gia tu cuon sach cach song Thiền giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư dem mua chùa hải ấn va dao phat sinh tu nga an tâm Xin phai qua bao nhieu loi hua tieu mot truong hop tai sinh o vu ban tỉnh dậy đi thôi su truyen thua ni gioi dac phap trong lich su phat hiện thân nơi thien phat giao dung Bệnh nấc cụt Hiccup 2 Tang lễ cố Ni trưởng Thích nữ Đạt hoà thiền không liên can gì với cách chúng ta duyên 2011 Hồi sテΠUống trà giúp giảm cân hầu sac thà tột vợ thêm bạn để khỏe mạnh vui vẻ hơn