GNO - Các chuyên gia khẳng định rằng bí đỏ giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe...

Đừng bỏ qua bí đỏ trong chế độ ăn

GNO - Các chuyên gia khẳng định rằng bí đỏ giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng các thực phẩm có tích hợp hương bí đỏ hay vị bí đỏ thì không đảm bảo các dưỡng chất như khi ăn trực tiếp loại quả này.

bido.jpg
Bí đỏ rất giàu dưỡng chất

Bí đỏ chứa nhiều chất xơ, giúp no lâu. Bí đỏ là một loại quả (chứ không phải rau cải vì có chứa hạt bên trong) chứa nhiều zeaxanthin tốt cho mắt, theo một nghiên cứu năm 2009 xuất bản trên Tạp chí Clinics in Dermatology.

Bí đỏ chứa rất ít cholesterol và giàu vitamin A, cần thiết cho da và thị lực. Ngoài ra, bí đỏ còn chứa nhiều dưỡng chất khác như: magnesium, manganese và đồng.

Magnesium giúp cho hoạt động của hệ thần kinh, nhịp tim, cơ và xương. Manganese có vai trò trong trao đổi chất và phát triển xương, theo Đại học Bang Oregon. Và đồng cần thiết cho hệ thần kinh, sự phát triển của hệ xương - theo bệnh viện Mayo.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều thực phẩm được bổ sung hương bí hoặc ghi là làm từ bí. Nhiều nhà nghiên cứu khẳng định giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm này hoàn toàn khác với giá trị dinh dưỡng khi ta ăn bí đỏ trực tiếp. Ngoài ra, cũng nên lưu ý hàm lượng calori trong các sản phẩm này.

Nếu bị tiểu đường thì nên xem kỹ hàm lượng đường và carbohydrate tổng trong các sản phẩm làm từ bí đỏ. Còn nếu bạn có vấn đề về tim mạch thì nên để ý hàm lượng chất béo.

Huệ Trần (Theo Live Science


Về Menu

Đừng bỏ qua bí đỏ trong chế độ ăn

Lòng chùm ảnh lễ nhập quan cố ht thích Liệu pháp làm hạ Cholesterol xấu 4 lưu ý để bạn có một ngày hoạt triển Lặng ung vo so tru nhi sinh ky tam the Do đâu có những vết bầm trên da Chữ tình là chữ khởi đầu Mùa Hãy quay về nương tựa chính mình chua ly quoc su tuệ ba câu chuyện đáng suy ngẫm về triết Khánh Hòa Tưởng niệm lần thứ 48 1963 Cảm Lên chùa lạy Phật thờ cúng và lễ bái Nghĩ về nhà thơ Phạm Công Thiện doi se tu te voi ban Phát hiện sớm Alzheimer bằng thiết bị khóc Thông điệp ăn chay cho mọi người mật bắc Yoga giúp trị đau lưng hiệu quả hom nay thay ve day トO Tức giận là kẻ thù của sức khỏe ï¾ Đường Tăng được kinh qua cái nhìn Trung ương Giáo hội tổ chức lễ tưởng Nghiệp chùa ấn quang cuoc doi thanh tang ananda phan 7 chuyen an chay cua cac nghe si chua truc lam thanh luong Lý Thái Tổ và chiến lược xây dựng Phiền não tăng vì lạm dụng mạng xã Món chay mùa Phật Đản hiểu còi Sơ lược tiểu sử Cố đại lão HT Thích Nhớ Thầy tôi Uống trà giúp giảm cân thêm bạn để khỏe mạnh vui vẻ hơn Thoà t thay ve tham que me that roi cu si tam minh tuong